Treatment và dầu xả có gì khác nhau?

18/12/2023

Dầu xả hay treatment đều có công dụng giúp tóc không bị xơ, suôn mượt và dễ vào nếp hơn. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc treatment và dầu xả có gì khác nhau. Hãy để VietsunIC giải đáp ngay thắc mắc này của bạn trong bài viết dưới đây.

Hair treatment là gì?

Hair treatment thường được nhiều người biết đến với tên gọi Việt Nam hơn: ủ tóc. Đây là sản phẩm giúp chăm sóc tóc một cách chuyên sâu. Hair treatment có nhiều loại dưỡng chất dành cho nhiều loại tóc. Vì vậy công dụng dưỡng tóc của từng loại treatment cũng khác nhau. Các sản phẩm treatment sẽ được chiết xuất từ thành phần tự nhiên hoặc hóa học.

Hair treatment là gì?

Hair treatment là gì?

Treatment cho tóc cũng có đa dạng các công dụng phục hồi tóc như:

  • Phục hồi tóc bị hư tổn do uốn, nhuộm, duỗi, cháy nắng,…
  • Phục hồi tóc bị chẻ ngọn
  • Phục hồi tóc yếu hoặc tóc dễ gãy rụng

Nếu muốn treatment phát huy tối đa công dụng của mình, bạn cần lưu ý thời gian ủ tóc từ 15 đến 30 phút mỗi lần. Sử dụng từ 2 đến 3 lần mỗi tuần.

Xem ngay: Cách phục hồi tóc bằng keratin tại nhà chuẩn nhất

Dầu xả là gì?

Dầu xả là sản phẩm dùng sau khi gội đầu, cũng có công dụng dưỡng tóc nhưng không chuyên sâu như treatment. Các loại dầu xả thường được dùng để bổ sung các loại dưỡng chất cho mái tóc, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe. Sau khi dùng dầu xả, bạn sẽ thấy tóc mình mềm mượt hơn so với khi chỉ dùng dầu gội rất nhiều.

Dầu xả là gì?

Dầu xả là gì?

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại dầu xả với các công dụng cụ thể như:

  • Phục hồi tóc khô xơ
  • Chống nắng cho tóc
  • Chống tình trạng rối tóc, giúp tóc dễ vào nếp hơn

Nếu muốn dầu xả phát huy tối đa công dụng của mình, bạn cần lưu ý thời gian ủ tóc từ 2 đến 3 phút mỗi lần và dùng ngay sau khi tóc đã xả sạch dầu gội.

Treatment và dầu xả có gì khác nhau?

Với công dụng chăm sóc mái tóc tương đương nhau, nhưng treatment và dầu xả có gì khác nhau? Có thể kể ngay đến một vài điểm khác nhau cơ bản của hai sản phẩm này như:

Về kết cấu sản phẩm:

Cách phân biệt Treatment và dầu xả đơn giản nhất chính là nhìn vào kết cấu của sản phẩm. Với dầu xả tóc, thông thường chúng có dạng lỏng, sệt nhẹ và màu trắng đục. Với treatment, chúng có dạng kem đặc sệt, màu trắng đục hoặc màu vàng nhạt.

Kết cấu của treatment thường sệt hơn dầu xả

Kết cấu của treatment thường sệt hơn dầu xả

Về thời gian dùng sản phẩm:

Thời gian sử dụng giữa Treatment và dầu xả cũng khác nhau. Cụ thể:

  • Treatment: Thời gian ủ tóc với Treatment thường kéo dài từ 15 đến 30 phút. Mỗi tuần bạn cũng chỉ nên dùng Treatment từ 2 đến 3 lần
  • Dầu xả: Thời gian dùng dầu xả chỉ khoảng từ 2 đến 3 phút và bạn hoàn toàn có thể dùng dầu xả mỗi ngày sau khi gội đầu xong
Dầu xả thường có thời gian chờ ngắn hơn Treatment

Dầu xả thường có thời gian chờ ngắn hơn Treatment

Về công dụng sản phẩm:

Sau khi dùng dầu xả, bạn sẽ cảm thấy tóc mình vào nếp và óng ả hơn. Tuy nhiên hiệu ứng này chỉ tồn tại sau 1 đến 2 ngày. Bởi dầu xả có công dụng làm bóng tóc nhất thời, bảo vệ tóc khỏi các loại bụi siêu mịn, giảm ma sát giữa các sợi tóc hoặc giữa tóc với mũ, áo. 

Đồng thời cũng giúp các dưỡng chất trong dầu xả và độ ẩm không bị bay, duy trì sự mềm mại cho tóc và hạn chế rối tóc.

Treatment và dầu xả có công dụng khác nhau

Treatment và dầu xả có công dụng khác nhau

Với Treatment, đây không phải là sản phẩm có công hiệu ngay sau lần đầu sử dụng. Bạn cần sử dụng trong thời gian dài để tóc không bị chẻ ngọn, dễ vào nếp hơn. Tóc cũng sẽ khoẻ khoắn, suôn mượt, óng ả trong thời gian dài hơn khi so với dung dầu xả. Treatment có công dụng bổ sung các loại dưỡng chất và độ ẩm bên trong tóc.

Xem ngay: Hair treatment là gì? Bật mí cách dùng hair treatment cho tóc đơn giản NHẤT

Nên dùng Treatment thay thế dầu xả không?

Treatment và dầu xả là sản phẩm có vai trò khác nhau. Do đó khi chọn mua, bạn nên chọn theo chất tóc, nhu cầu sử dụng, tình trạng da đầu của mình. Cụ thể:

  • Nên chọn Treatment khi bạn muốn tóc mình khoẻ khoắn, mềm mượt từ sâu bên trong và có thể đảm bảo tình trạng tóc tốt nhất trong thời gian dài; Bạn muốn chăm sóc chuyên sâu cho tóc dựa trên các tác động trực tiếp đến chất tóc của mình; Mái tóc của bạn đang bị chẻ ngọn, khô xơ hoặc thiếu độ ẩm, xuất hiện nhiều hư tổn do duỗi – nhuộm – uốn tóc bằng hoá chất
  • Nên chọn dầu xả khi bạn muốn mái tóc của mình suôn mượt ngay lập tức; Muốn tóc đẹp nhưng lại không có quá nhiều thời gian chăm sóc hoặc ủ tóc; Muốn tóc của mình khoẻ mạnh hơn, hạn chế tối đa các hư tổn có thể xảy ra với mái tóc

Thông qua bài viết này, VietsunIC đã chia sẻ cho bạn Treatment và dầu xả có gì khác nhau, có nên dùng Treatment thay thế dầu xả hay không. Nếu bạn đang có những thắc mắc khác về hai loại sản phẩm này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhân viên tư vấn hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Xem ngay: Mặt nạ tóc và kem ủ tóc khác nhau như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *