7 cách ngăn rụng tóc ở nữ giới

04/12/2021

Tóc rụng là hiện tượng bình thường, tóc cũ rụng, tóc mới mọc. Tuy nhiên, khi tóc mỏng đi rõ, da đầu lộ hơn, thì đó thực sự là vấn đề. Dưới đây là 7 cách ngăn ngừa rụng tóc ở nữ giới bạn có thể áp dụng ngay để cải thiện tình trạng.

Rụng tóc 50 - 100 sợi trên ngày là bình thường
Rụng tóc 50 – 100 sợi trên ngày là bình thường

Tránh những kiểu tóc kéo chân tóc

Sợi tóc của chúng ta thường mảnh, rất dễ bị kéo đứt bởi những tác động nhẹ. Do đó, những kiểu tóc đuôi ngựa buộc chặt, tóc tết, bím tóc và bất cứ thứ gì khác kéo căng sợi tóc nhỏ đều có thể khiến tóc rụng.

Nếu vẫn muốn buộc tóc đuôi ngựa (tóc đuôi ngựa là kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt kim cương) bạn có thể dùng dây chun không kim loại, nó giúp tóc không bị rối tạo độ đàn hồi và giúp tóc không bị rụng khi tháo.

Cách ngăn rụng tóc đầu tiên là tránh kéo căng tóc
Cách ngăn rụng tóc đầu tiên là tránh kéo căng tóc

Hạn chế làm tóc dưới tác động của nhiệt độ cao

Nguyên tắc tạo kiểu trong trường hợp này là dùng nhiệt phá vỡ các liên kết trong sợi tóc. Khi tạo kiểu nhiều bằng nhiệt sẽ không tránh khỏi việc hư tổn tóc.

Để hạn chế tình trạng hư tổn tóc bởi nhiệt, trước khi tạo kiểu bạn có thể dùng sản phẩm bảo vệ tóc trước nhiệt như tinh dầu, xịt dưỡng. Ngoài ra bạn cần lựa chọn người tạo kiểu chuyên nghiệp, nếu tự tạo kiểu thì bạn cần nhớ đừng để tóc của bạn kẹp nhiệt quá 10s ở một vị trí.

Nhiệt độ khiến tóc xơ yếu
Nhiệt độ khiến tóc xơ yếu

Cách ngăn rụng tóc tốt nhất là tránh xa hóa chất

Hóa chất ít nhiều đều có tác động đến tóc. Rất khó để tránh xa hóa chất nếu bạn muốn có một kiểu tóc ưng ý. Tuy nhiên bạn có thể hạn chế tác động của hóa chất bằng cách chọn cho mình một sản phẩm uốn, nhuộm, tẩy phù hợp.

Đối với sản phẩm uốn, một dòng có thương hiệu sẽ là lựa chọn tốt. Ngoài ra bạn còn cần quan tâm đến thời gian tác động của thuốc uốn (cắt, mở liên kết) tác động càng nhanh thì độ hư tổn tóc của bạn càng lớn. Do đó một loại thuốc uốn mở nang tóc từ từ, mềm hóa từ từ sẽ an toàn với tóc hơn.

Sau khi sử dụng hóa chất cho tóc, bạn cần phải có biện pháp chăm sóc phục hồi tóc phù hợp như bổ sung axit amin, protein chuyên sâu thông qua thực phẩm hoặc các sản phẩm chăm sóc chuyên dụng.

Sử dụng sản phẩm làm tóc chất lượng là cách ngăn rụng tóc tốt
Sử dụng sản phẩm làm tóc chất lượng là cách ngăn rụng tóc tốt

Bổ sung thực phẩm dinh dưỡng vào chế độ ăn uống.

Một trong những nguyên nhân khiến rụng tóc trở thành nỗi ám ảnh là do thiếu dinh dưỡng. Do đó, bổ sung vào chế độ ăn uống những chất tăng độ đàn hồi chắc khỏe cho tóc là cách ngăn rụng tóc tốt nhất.

Thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như sắt, kẽm, và vitamin B12 sẽ giúp phục hồi các sợi tóc mảnh.

Chế độ ăn nhiều rau xanh, đa dạng các loại hạt, đậu, cá và thịt nạc sẽ giúp bạn có mái tóc chắc khỏe. Nếu khó để cân bằng được lượng thực phẩm và kiểm soát lượng dinh dưỡng cơ thể cần, bạn có thể cân nhắc sử dụng thực phẩm chức năng.

Ngăn rụng tóc bằng cách bổ sung dinh dưỡng giúp tóc chắc khỏe
Ngăn rụng tóc bằng cách bổ sung dinh dưỡng giúp tóc chắc khỏe

Sử dụng các sản phẩm dành cho tóc để phục hồi sự phát triển của tóc.

Hiện, có rất nhiều các sản phẩm được nghiên cứu khắc phục vấn đề tóc yếu, gãy rụng.

Về nguyên lý những sản phẩm dành cho tóc rụng, yếu chứa nhiều loại dầu và khoáng chất có thể hỗ trợ sự phát triển của tóc, tiêu diệt vi khuẩn có thể gây tổn thương và rụng tóc, đồng thời tăng cường lưu thông máu đến da đầu.

Massage da đầu

Gội đầu ở ngoài hàng chúng ta được massage da đầu, nhưng khi ở nhà chúng ta thường bỏ qua bước này. 

Mát xa da đầu đúng kỹ thuật sẽ khó, nhưng mát xa để cải thiện tuần hoàn da đầu và kích thích mọc tóc thì không khó. Chỉ cần xoay chuyển đầu ngón tay theo chuyển động tròn, khắp đầu, sẽ giúp giảm căng thẳng và thúc đẩy quá trình tái tạo tóc.

Mát xa da đầu giúp tăng cường tuần hoàn máu chân tóc, kích thích mọc tóc
Mát xa da đầu giúp tăng cường tuần hoàn máu chân tóc, kích thích mọc tóc

Sử dụng tinh dầu

Tinh dầu (argan, macadamia, hoa oải hương, hương thảo) thường chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho tóc, giữ độ ẩm, tạo độ sóng, làm lớp nền bảo vệ tóc trước UV, bảo vệ tóc trước sản phẩm hóa chất. Tất cả là nhờ đặc tính tái tạo, làm dịu và cân bằng, có thể cải thiện tình trạng da đầu và thúc đẩy quá trình phát triển của tóc.

Để hiệu quả trong việc ngăn ngừa rụng tóc, bạn cần nhỏ vài giọt lên da đầu trong khi xoa bóp đầu sẽ làm tăng hiệu quả và tận dụng được tất cả lợi ích từ tinh dầu.

Sử dụng tinh dầu nuôi dưỡng tóc là cách ngăn tóc rụng tốt
Sử dụng tinh dầu nuôi dưỡng tóc là cách ngăn tóc rụng tốt

Trên đây là 7 cách ngăn rụng tóc, VietsunIC muốn chia sẻ đến bạn đọc, nếu thấy hữu ích bạn có thể chia sẻ, và đọc thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *